vz681.com
FB88
vz681.com

Bích Huyết Kiếm The Sword Stained With Royal Blood (1985)

Tình trạng:
Hoàn tất

Trạng thái:
20/20 Lồng Tiếng

Điểm IMDb:
9.3

Quốc gia:
Hồng Kông

Năm:
1985

Thể loại:
Phim Bộ

Đánh giá phim

Chia sẻ phim hay

Viên Sùng Hoán (do Tăng Giang đóng) là tướng lĩnh đời nhà Minh, bảo vệ biên giới phía bắc trước sự xâm lược hung hãn của Mãn Thanh, lập được nhiều chiến công hiển hách. Trong khi đó, Hạ Tuyết Nghi (do Miêu Kiều Vỹ đóng) là một tên đại ma đầu, sở hữu võ nghệ cao cường với Kim Xà kiếm pháp và Kim Xà chùy, uy chấn giang hồ cùng biệt danh Kim Xà Lang Quân.
 
 
Hai người với hai thân thế và lý tưởng đối nghịch, lại gặp nhau trên con đường truy tìm kho báu, rồi dần ngưỡng mộ lẫn nhau. Tuy nhiên, qua nhiều phen tỉ thí, Tuyết Nghi đã giành phần thắng. Hoán không những trở về tay trắng, còn bị gian thần vu khống tội tư thông với ngoại bang, cuối cùng bị Sùng Trinh (do Trương Anh Tài đóng) tru di cả nhà. Con trai duy nhất của Hoán, là Viên Thừa Chí (do Huỳnh Nhật Hoa đóng), được trung thần cứu sống, đem lên núi Hoa Sơn học võ.
 
 
Về phần Tuyết Nghi, trong quá trình trả thù cho gia tộc, ông đã yêu tha thiết con gái của kẻ thù – Ôn Nghi (do Tăng Khánh Du đóng). Họ chung sống và sinh ra Hạ Thanh Thanh (do Trang Tịnh Nhi đóng). Ôn Gia Ngũ Lão không cam tâm, đã lén đầu độc Tuyết Nghi, phế bỏ võ công và bắt ông dẫn đến nơi cất kho báu. Giữa đường, Tuyết Nghi trốn thoát và biệt vô âm tín.
 
 
Nhiều năm sau, Chí lớn lên, vô tình tìm được bản đồ và bí quyết võ công của Tuyết Nghi. Anh liền xuống núi để tìm kho báu. Nhờ đó, Chí lần lượt làm quen và kết thân với Lý Nham (do Ngô Khải Hoa đóng), Thanh Thanh, A Cửu (do Mao Thuấn Quân đóng). Mối tình tay ba bắt đầu nảy nở. Nhưng sau đó, Chí phát hiện nhà họ Ôn đang giữ quân hưởng của Sấm Vương Lý Tự Thành (do Chu Thiết Hòa đóng). Muốn lấy được, Chí phải giết Ôn Gia Ngũ Lão. Ngoài ra, Cửu thực chất là công chúa Trường Bình, con gái của Sùng Trinh, kẻ thù của nhà họ Viên...
 
Phim có sự tham gia của dàn diễn viên: Huỳnh Nhật Hoa, Trang Tịnh Nhi, Mao Thuấn Quân, Miêu Kiều Vỹ, Trần Tú Châu, Ngô Khải Hoa, Thương Thiên Nga...
Banner Fshare

Các Phim mà bạn có thể thích xem

1