i9bet
FB88
MU88

Chie Cô Bé Hạt Tiêu Jarinko Chie (1981)

Tình trạng:
Hoàn tất

Trạng thái:
Phụ Đề

Điểm IMDb:
8.9

Quốc gia:
Nhật Bản

Năm:
1981

Thể loại:
Phim Lẻ

Đánh giá phim

Chia sẻ phim hay

Chie Cô Bé Hạt Tiêu 1981
Europe Raiders 1981
Đạo diễn: Takahata Isao
Thể loại: Anime
Thời lượng: 110 phút
Năm phát hành: 1981
 
Diễn viên: Chie Takemoto, Tetsu Takemoto, Yoshiko Takemoto, Kiku Takemoto..
 
Nhân vật chính trong truyện là cô bé Chie nhỏ nhắn dễ thương. Tuy còn rất nhỏ tuổi nhưng cô đã phải đương đầu với cuộc sống cơm áo gạo tiền bằng cách mở cửa hàng chả nướng. Mẹ cô bé vì không chịu nổi người cha đã bỏ nhà đi. Tuy nhiên, cô bé rất kiên cường và nghị lực với tất cả và quán xuyến gia đình rất thành thạo. Cô bé có những suy nghĩ vừa già dặn, lại vừa đáng yêu, hồn nhiên. Cuối cùng, hạnh phúc đã bắt đầu mỉm cười khi mẹ cô bé quay trở về và người cha bất đầu thay đổi.
 
 
 
Bố của cô bé là Tetsu, tính tình nóng nảy bồng bột, lêu lổng ăn chơi suốt ngày như thanh niên và nổi tiếng là một tên côn đồ hung hãn trong vùng. Tuy nhiên Tetsu cũng lại là 1 tên du côn không làm việc trái pháp luật và là một người cha rất mực yêu con. Dù nhân vật này luôn miệng nói ghét người vợ đã bỏ đi (Yoshiko - một người phụ nữ hiền lành, phúc hậu) nhưng thực ra Tetsu rất nghe lời, tôn trọng và mong vợ quay về (thậm chí Tetsu còn rất ganh tỵ khi nhìn hai mẹ con Chie vui vẻ bên nhau), ngoài ra Tetsu luôn sợ mẹ và vâng lời bà. Một nhân vật nữa có thể làm Tetsu sợ là thầy giáo Hanai - đây là người luôn giúp đỡ Tetsu hòa nhập với mọi người và hướng Tetsu đến cái thiện.
 
 
Bộ truyện còn có hai nhân vật rất đặc biệt nữa là hai con mèo được tác giả thể hiện suy nghĩ của chúng trong truyện (Cục Sắt và Antonio Junior). Cục Sắt (hay "Tetsu còi" trong ấn bản đầu tiên ở Việt Nam) là chú mèo nghịch ngợm này được Chie đem về nuôi. Nó rất hung dữ (ngay cả bố Tetsu cũng phải sợ) - do vậy Chie đặt tên nó giống cha mình. Tuy không thân thiện đối với người ngoài nhưng chú mèo này lại rất nghe lời Chie và Yoshiko.
 
Banner Fshare

Các Phim mà bạn có thể thích xem

i9bet
2