vz681.com
FB88
vz681.com

Đôi Đũa Mạ Vàng Gilded Chopsticks (2014)

Tình trạng:
Hoàn tất

Trạng thái:
25/25 Lồng Tiếng

Điểm IMDb:
9.3

Quốc gia:
Hồng Kông

Năm:
2014

Thể loại:
Phim Bộ

Đánh giá phim

Chia sẻ phim hay

ĐÔI ĐŨA MẠ VÀNG - ĐẦU BẾP XUẤT CHÚNG
Tên Tiếng Anh: Gilded Chopsticks
Tên Tiếng Hoa: 食為奴
Giám chế: Huỳnh Vỹ Thanh
 
Diễn viên và vai diễn:
Vương Tổ Lam vai Cao Thiên Bảo
Vạn Ỷ Văn vai Kỷ Mộ Tuyết
Huỳnh Trí Hiền vai Dận Chân
Hồ Định Hân vai Niên Nhược Bích
Trương Kế Thông vai Dận Tự
Lâm Thịnh Bân vai Thái Hạc Đình
Hà Nhạn Thi vai Mễ Tiểu Ngư 
Hồ Nặc Ngôn vai Lý Vệ
Nhạc Hoa vai Khang Hy
Lữ San vai Đức Phi
 
Nội dung:
 
Xuất thân danh gia vọng tộc, ngay từ nhỏ, Cao Thiên Bảo (do Vương Tổ Lam đóng) đã có dịp nếm qua mọi món sơn hào hải vị của đời người. Nhưng về sau, nhà họ Cao xảy ra biến cố, Bảo phải cùng với người hầu là Lý Vệ (do Hồ Nặc Ngôn đóng), lưu lạc đầu đường xó chợ. Họ kiếm sống bằng nghề bán bánh cá mặn.
 
 
Tuy vậy, khẩu vị và kiến thức ẩm thực của Thiên Bảo vẫn không hề bị mai một. Nhờ nó, anh mới có cơ hội kết thân với cao thủ mãi võ giang hồ Kỷ Mộ Tuyết (do Vạn Ỷ Văn đóng), đệ nhất mỹ nữ Niên Nhược Bích (do Hồ Định Hân đóng) và nữ đầu bếp tài ba Mễ Tiểu Ngư (do Hà Nhạn Thi đóng).
 
 
Không những vậy, Bảo còn tình cờ gặp được hoàng tử Dận Chân (do Huỳnh Trí Hiền đóng). Lúc này, Chân đang bí mật vi hành cùng với tùy tùng của mình. Bảo và Chân rất “hợp cạ” với nhau nên nhanh chóng trở thành bạn thân. Hoàng thượng thích món bánh cá mặn mời Bảo vào cung, làm Ngự Trù trong Ngự Thiện Phòng.
 
Tại đây, Bảo liên tục xích mích với Thái Hạc Đình (do Lâm Thịnh Bân đóng), cũng là một Ngự Trù. Việc nấu ăn trở thành vũ khí để họ thi tài và hạ bệ lẫn nhau, một mất một còn. Điều Bảo không ngờ nhất chính là anh bị cuốn vào vòng xoáy tranh giành ngai vàng. Bát hoàng tử Dận Tự (do Trương Kế Thông đóng) ra sức bày mưu tính kế, hãm hại Dận Chân. Những lúc nguy nan, Chân luôn được Bảo giúp sức, lật ngược tình thế. 
 
 
Do đó, khi Chân lên ngôi, Bảo rất được trọng dụng, dưới một người mà trên vạn người. Nhưng, một hôn ước bất ngờ đã khiến tất cả thay đổi, một lần nữa, Bảo lâm vào tình thế trắng tay…
Banner Fshare

Các Phim mà bạn có thể thích xem

1