vz681.com
FB88
vz681.com

Trạng Sư Hồ Đồ A Case Of Misadventure (2002)

Tình trạng:
Hoàn tất

Trạng thái:
20/20 Lông Tiếng

Điểm IMDb:
9.3

Quốc gia:
Hồng Kông

Năm:
2002

Thể loại:
Phim Bộ

Đánh giá phim

Chia sẻ phim hay

Cháu nội của vị trạng sư nổi danh thiên hạ Trần Mộng Cát, tên Trần Đại Hỉ (do Tô Vĩnh Khang đóng), được kỳ vọng sẽ nối nghiệp ông của mình. Chính vì “tiếng thơm” ấy mà Đới Hoan (do Trần Tuệ San đóng) không ngại vất vả, thậm chí bán thân đi làm công để đủ tiền tìm đến Hỉ, kêu oan cho phu quân.
 
Thực tế, Hỉ chỉ hữu danh vô thực, ham chơi, biếng làm. Trên công đường, Hỉ lộ rõ sự bất tài, khiến chồng của Hoan bị xử sung quân. Hoan hận Hỉ thấu xương, quyết trả thù anh. Hỉ nhanh chân, tẩu thoát đến Hương Cảng.
 
 
Tại đây, anh nương nhờ nhạc phụ tương lai giàu có. Hỉ được ông mua chuộc chức quan Thái Bình Thân Sĩ. Ý trời run rủi, Hoan vô tình được phân công vào làm đầu bếp, lo cơm nước cho Hỉ. Cơ hội phục thù đã đến. Hoan tìm mọi cách chơi khăm Hỉ, để anh phải sống dở, chết dở.  
 
Chuyện nhà đã rối, chuyện công cũng không khá hơn. Chức quan của Hỉ có trách nhiệm hòa giải những vụ kiện cáo trong dân chúng. Dù từng hành nghề trạng sư, nhưng Hỉ lại không mấy am tường chuyện tra án. Hỉ có quản gia Ngô Tam Tỉnh (do Tưởng Chí Quang đóng) ở bên trợ giúp, nhưng cũng chẳng thấm thía vào đâu.
 
 
Mặt khác, Hoan cũng là một cô gái lương thiện, từng hiểu được nỗi đau của những người oan khuất, lại có trí thông minh. Cho nên, mặc dù rất ghét Hỉ, cô vẫn giúp Hỉ và Tỉnh phá được nhiều án hay. Đôi oan gia Hoan và Hỉ sát cánh bên nhau lâu ngày cũng nảy sinh tình cảm. Nhưng, Hỉ sẽ làm gì để đối mặt với nhạc phụ tương lai? Anh có vượt qua được sự nhu nhược của bản thân để đấu tranh cho tình yêu của mình?
 
Phim có sự tham gia của dàn diễn viên: Tô Vĩnh Khang, Trần Tuệ San, Âu Cẩm Đường, Uông Lâm, Tưởng Chí Quang... 
Banner Fshare

Các Phim mà bạn có thể thích xem

1